Định dạng đuôi .SHS là gì, dùng phần mềm nào để đọc được nó?

Đăng ngày: 28/11/2018 bởi PhuocIT | Tổng 1636 Lượt Xem

Định dạng đuôi .SHS là gì, dùng phần mềm nào để đọc được nó? how to convert shs to word doc docx, cách chuyển đổi định dạng đuôi .shs thành doc, cách mở file shs bằng word trên Windows 7

SHS, Shell Scrap Object File (.shs)

Tệp SHS được tạo khi bạn sao chép văn bản đã chọn từ tài liệu trong Microsoft Word hoặc Excel, kéo nó ra khỏi tài liệu và thả nó vào máy tính của bạn. Quá trình này thường được sử dụng khi bạn tìm thấy văn bản trong một tài liệu mà bạn muốn lưu và thêm vào một tài liệu khác sau này. Theo cách riêng của nó, nội dung của tệp này không thể sử dụng được và bạn không thể mở tệp để xem nội dung của tệp. Tệp này phải được kéo và thả vào một chương trình hoặc loại tệp khác có khả năng mở khóa chức năng của tệp SHS.

Chi tiết kỹ thuật của tệp SHS
Microsoft đã ngừng hỗ trợ loại tệp SHS với việc phát hành Microsoft Vista. Các phiên bản trước của hệ điều hành Microsoft bao gồm Windows Shell Scrap Object Handler. Vì tệp này không được bao gồm trong Vista (và các bản phát hành tiếp theo), loại tệp SHS không thể được xử lý mà không chuyển đổi tệp để có loại tiện ích mở rộng khác. Bạn phải rất cẩn thận nếu ai đó gửi cho bạn một tập tin SHS. Đây là một loại tệp thực thi và rất dễ để ẩn mã độc và vi-rút trong tệp SHS. Bạn nên quét mọi tệp SHS mà bạn nhận được và nếu bạn nhận được tệp từ một người nào đó không biết, bạn đừng bao giờ nên thực thi nó trên máy tính của mình.

Định dạng đuôi .SHS là gì, dùng phần mềm nào để đọc được nó?

2 file trong hình mình có được do 1 người khác gửi mail. Máy tính bên kia sử dụng Windows XP (máy có nhiễm virus hay không thì chưa rõ). Nhưng khi đưa sang Windows 7 hoặc 10 thì đều không thể mở để đọc nội dung file Word được. Nếu có rename để đổi đuôi thì file đã bị mã hóa.

Định dạng đuôi .SHS là gì, dùng phần mềm nào để đọc được nó?

Nhớ ghi nguồn tại Phước IT Blog - PhuocIT.Com nhé!
Phuocit Chia sẻ miễn phí , hỗ trợ nhiệt tình!


Tham gia Nhóm ngay để cập nhật mới nhất https://www.facebook.com/groups/chiasemienphil2b

Bình Luận Bài Viết

Cùng Chuyên Mục

Chuyên Mục Về ADMIN

PhuocIT

Để thành công
Trước tiên ta phải tin là ta có thể
" Kinh doanh? Rất đơn giản; đó là tiền của người khác! "

Donate Website

Chuyên Mục

Facebook Page

Quảng Cáo - Ads

© 2021 By PhuocIT.Com - Blog Cá Nhân Chia Sẻ Kiến Thức Về Công Nghệ Thông Tin Author : PhuocIT